கண்
கண் என்பது ஒளியைக் கண்டறிந்து மூளைக்கு பார்வை நரம்புடன் சமிக்ஞைகளை அனுப்பும் ஒரு உறுப்பு. மனிதர்களில், கண் என்பது ஒரு மதிப்புமிக்க உணர்வு உறுப்பு ஆகும், இது நமக்கு பார்க்கும் திறனை அளிக்கிறது. வண்ணங்களுக்கும் ஆழத்திற்கும் இடையில் வேறுபடுத்தும் திறன் உட்பட ஒளி உணர்வு மற்றும் பார்வைக்கு இது அனுமதிக்கிறது.
கண்கள் நகரும் போது 576 மெகாபிக்சல் (mp) வரையறையில் காண்கிறோம்
பிரவுன் மிகவும் பொதுவான கண் நிறம். பழுப்பு நிற கண்கள் கொண்ட நபர்களுக்கு மெலனின் அதிகமாக உள்ளது, மேலும் உலகில் பாதிக்கும் மேற்பட்டவர்கள் பழுப்பு நிற கண்கள் கொண்டவர்கள். சாம்பல் கண்கள் முதல் பார்வையில் “நீலம்” என்று அழைக்கப்படலாம், ஆனால் அவை தங்கம் மற்றும் பழுப்பு நிற மந்தைகளைக் கொண்டிருக்கின்றன.
கருவிழியில் கண் நிறத்தை தீர்மானிக்கும் நிறமி உள்ளது. ஐரிஸ்கள் ஆறு வண்ணங்களில் ஒன்றாக வகைப்படுத்தப்படுகின்றன: அம்பர், நீலம், பழுப்பு, சாம்பல், பச்சை, பழுப்புநிறம் அல்லது சிவப்பு
எத்தனை வண்ணங்களை நாம் காணலாம்?
ஒரு ஆரோக்கியமான மனிதக் கண்ணில் மூன்று வகையான கூம்பு செல்கள் உள்ளன, அவை ஒவ்வொன்றும் சுமார் 100 வெவ்வேறு வண்ண நிழல்களைப் பதிவுசெய்யலாம், எனவே பெரும்பாலான ஆராய்ச்சியாளர்கள் ஒரு மில்லியனுக்கும் அதிகமான.
வண்ணங்களை நம்மாள் காணமுடியும் என்று கூறுகிறார்கள்
* நம்முடைய கண்கள். பிறக்கும் போது என்த அளவு உள்ளதோ அதோ அளவு தான் இறக்கும் போதும் இருக்கும் அதாவது (1 inch 28 grams)
* நாம் அதிக நேரம் மொபைல்
பயன்படுத்தும். போது நமது கண்கள் விழித்து இருப்பதால் நமது உடலில் சுரக்கும் (melatonin) மெலடோனின் என்பது ஹார்மோன் ஆகும் இந்த ஹார்மோன் சுரப்பது குறைவதால் துக்கம் இன்மை ஏற்படுகிறது
* நம்முடைய கண் இமை ஒரு நிமிடத்திற்கு 17 முறை.சிமுட்டப்படுகிறது இதனாால் கண்ணின்.மேற்பரப்பில்.படிந்துல்லதூசிகளை சுத்தம்.செய்யப்படுகிறது
* நம்முடைய. கண்களுககும் பிறர் உடைய கண்களுக்கும் 256 வேறுபாடுகள் உள்ளன.
* இத்தகைய சிறப்புகளை. உடைய நம் கண்களை
ஒமேகா -3 கொழுப்பு அமிலங்கள், லுடீன், துத்தநாகம் மற்றும் வைட்டமின்கள் சி மற்றும் இ போன்ற ஊட்டச்சத்துக்கள் வயது தொடர்பான பார்வை சிக்கல்களை மாகுலர் சிதைவு மற்றும் கண்புரை போன்றவற்றிலிருந்து அகற்ற உதவும். அவற்றைப் பெற, உங்கள் தட்டை இதனுடன் நிரப்பவும்: கீரை, காலே மற்றும் காலார்ட்ஸ் போன்ற பச்சை இலை காய்கறிகள். சால்மன், டுனா மற்றும் பிற எண்ணெய் மீன்
ஆரஞ்சு மற்றும் பிற சிட்ரஸ் பழங்களில் வைட்டமின் சி உள்ளது, இது கண் ஆரோக்கியத்திற்கு முக்கியமானது. முக்கியமாக புதிய பழங்கள் மற்றும் காய்கறிகளில் காணப்படும் வைட்டமின், உங்கள் கண்களில் ஆரோக்கியமான இரத்த நாளங்களுக்கு பங்களிக்கிறது. இது கண்புரை வளர்ச்சியை எதிர்த்துப் போராட முடியும், மேலும் பிற வைட்டமின்கள் மற்றும் ஊட்டச்சத்துக்களுடன் இணைந்து, நமது கண்களை பாதுகப்போம்
தினமும் ஒரு வாழைப்பழம் சாப்பிடுவது கண் ஆரோக்கியத்தை அதிகரிக்கும் மற்றும் பார்வை தொடர்பான நோய்களைத் தடுக்கும் என்று ஒரு ஆய்வு கண்டறிந்துள்ளது. வாழைப்பழங்களில் கரோட்டினாய்டு இருப்பதாக ஆராய்ச்சியாளர்கள் கண்டறிந்துள்ளனர் - இது பழங்கள் மற்றும் காய்கறிகளை சிவப்பு, ஆரஞ்சு அல்லது மஞ்சள் நிறமாக மாற்றி வைட்டமின் ஏ ஆக மாற்றப்படுகிறது, இது கண் ஆரோக்கியத்திற்கான முக்கியமான முன்னோடிகள்
பால் ரைபோஃப்ளேவின் ஒரு நல்ல மூலமாகும், மேலும் உங்கள் கண்புரை அபாயத்தைக் குறைக்க உதவும். இது கண் ஆரோக்கிய வைட்டமின்களில் முன்னணி நடிகரான வைட்டமின் ஏ உடன் பலப்படுத்தப்பட்டுள்ளது. நிறைவுற்ற கொழுப்பை குறைவாக வைத்திருக்கவும், கண்களின் இரத்த நாளங்களில் பிளேக் கட்டமைப்பதைத் தடுக்கவும் முழு பாலுக்கும் குறைந்த கொழுப்புள்ள பாலைத் தேர்வு செய்யவும்
பார்வையை மேம்படுத்த சிறந்த 8 வழிகள்
1 .கண்களுக்கு சாப்பிடுங்கள். கேரட் சாப்பிடுவது உங்கள் பார்வைக்கு நல்லது. ...
2.உங்கள் கண்களுக்கு உடற்பயிற்சி செய்யுங்கள். கண்களுக்கு தசைகள் இருப்பதால், அவை சில உடற்பயிற்சிகளைப் பயன்படுத்தி நல்ல நிலையில் இருக்கும். ...
3 .பார்வைக்கு முழு உடல் உடற்பயிற்சி. ...
4 .உங்கள் கண்களுக்கு ஓய்வு. ..
5. போதுமான அளவு உறங்கு. ...
6 .கண் நட்பு சூழலை உருவாக்குங்கள். ...
7 .புகைப்பதைத் தவிர்க்கவும். ...
8.வழக்கமான கண் பரிசோதனை செய்யுங்கள்.
உங்கள் பார்வையை மேம்படுத்தக்கூடிய பிற வழிகளைக் கற்றுக்கொள்ள தொடர்ந்து படிக்கவும்.
1.போதுமான முக்கிய வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்களைப் பெறுங்கள். ...
2.கரோட்டினாய்டுகளை மறந்துவிடாதீர்கள். ...
3.பொருத்தமாக இருங்கள். ...
4.நாட்பட்ட நிலைமைகளை நிர்வகிக்கவும். ...
5.பாதுகாப்பு கண்ணாடிகளை அணியுங்கள். ...
6.அதில் சன்கிளாஸ்கள் அடங்கும். ...
7.20-20-20 விதியைப் பின்பற்றுங்கள்....
8.புகைப்பதை நிறுத்து.